Hưỡng dẫn Build Cấu Hình PC Gaming mới nhất 2022

Tinhocanhduc hướng dẫn anh em cách build PC gaming có thể chiến tốt và mượt mà các tựa game nhé, đặc biệt là những anh em game thủ thích cấu ...

Trong thời đại công nghệ số và công nghệ phát triển, nhu cầu giải trí của con người cũng được nâng lên một tầm cao mới, họ sẽ có những yêu cầu khắt khe và chi tiết hơn về việc sử dụng các thiết bị công nghệ, bài viết này cụ thể là cấu hình PC chơi game giải trí. Game thủ ngày nay không còn là những lựa chọn ngẫu nhiên và lướt qua như những năm trước, bởi vì sự bùng nổ của công nghệ số, họ có thể tiếp nhận và trải nghiệm công nghệ tiên tiến hiện đại một cách dễ dàng và kịp thời, do đó nhận thức và yêu cầu cũng sẽ thay đổi. Một sự gia tăng đáng kể.

Cách đây khoảng chục năm, đối với đại đa số game thủ Việt, khái niệm "Build Cấu Hình PC Gaming chơi game" vẫn còn tương đối mơ hồ, lúc đó lên cửa hàng online đăng ngay "Cấu hình mạnh, khủng, chiến được". của cửa. "Cứ game" là chúng ta có thể nhảy vào ngay mà không cần suy nghĩ, vì không vào nhanh thì máy sẽ hết sạch, trong suy nghĩ của game thủ thời đó, có máy tính là vui rồi, ít ai làm được. Lo ngại về phần cứng trong cấu hình PC chơi game Các linh kiện đều có nghiên cứu hoặc hiểu biết, nên các cửa hàng bán máy tính trên phố ngày đó như Lê Thanh Nghị, Lý Nam Đế, Thái Hà ... Họ thường quảng cáo cấu hình PC chơi game được mua nhiều nhất đó. năm, hôm nay Anh Đức Computer sẽ giới thiệu đến các bạn, Hãy cùng chúng tôi điểm qua những cấu hình PC chơi game thuộc TOP 15 đáng mua nhất năm 2022.

Trong thời đại ngày nay, việc đầu tư Build Cấu Hình PC Gaming chơi game không còn quá xa lạ với đại đa số game thủ, khi nhu cầu về PC toàn diện ở nhiều phân khúc thị trường là rất lớn, chúng ta có thể vừa giải trí vừa sử dụng.

Trước khi đi vào chủ đề của bài viết này, Anh Đức Computer xin giới thiệu đến bạn đọc những thiết bị có trong một cấu hình PC chơi game hoàn chỉnh và cách Build Cấu Hình PC Gaming phù hợp nhất với nhu cầu và tình hình tài chính của bạn. Từ đó bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn và tránh được những tình huống “râu ông nọ cắm cằm bà kia” hay “đầu voi đuôi chuột”…

1. Mainboard.

Mainboard hay còn gọi là Bo mạch chủ hay Bảng mạch chủ, là một thiết bị đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống của bạn, vì nó là trung gian kết nối các thành phần khác và có thể gây hại rất lớn nếu không được lựa chọn đúng cách hoặc thiết bị này hoạt động kém hiệu quả.

Hiện nay trên thị trường có hai đơn vị cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực R&D và sản xuất bo mạch chủ máy tính là Intel và AMD. Ở đội xanh (Intel), các dòng bo mạch chủ hiện đang dùng cho cấu hình PC chơi game được chia theo các ký hiệu H (thấp), B (trung bình), Z (cao), X (cực). Tương tự, đội đỏ (AMD) cũng có các ký hiệu: A (thấp), B (trung bình), X (cao và cực cao), tất nhiên sự lựa chọn là của bạn, nhưng Anh Đức muốn gửi một chiếc máy lắp ráp đến chọn bo mạch chủ. Các biện pháp phòng ngừa như sau:

👉 Build Cấu Hình Pc Phải đúng nhãn hiệu, ví dụ CPU Intel phải lắp bo mạch chủ Intel, tương tự CPU AMD phải lắp bo mạch chủ AMD.

👉 Phải đúng Socket, chẳng hạn như CPU ​​Intel, Socket 2066 phải được lắp với bo mạch chủ Socket 2066, hoặc CPU Socket 1200 thì bạn phải chọn bo mạch chủ có cùng Socket của AMD, kể từ khi phát hành CPU vào năm 2017, nó đã đã đặt trước một Socket AM4 cho đến bây giờ, Vì vậy, chúng tôi có thể chọn bo mạch chủ dễ dàng hơn.

👉 Hãy phân biệt rõ nhu cầu của bạn, chọn 2 khe cắm hoặc 4 khe cắm bộ nhớ trên bo mạch chủ, vì nếu bạn chọn 2 khe cắm thì khả năng nâng cấp sẽ rất hạn chế.

👉Bạn đã ép xung chưa? Nếu có, hãy chọn bo mạch chủ có mã Z hoặc X để Build Cấu Hình PC Gaming.Vì nó sẽ hỗ trợ tốt nhất tính năng và có nhiều tiêu đề hơn để cung cấp nhiều năng lượng hơn cho CPU.

👉 Cân bằng giữa việc chọn bo mạch chủ và VGA khi Build Cấu Hình Pc. Ví dụ, nếu bạn sử dụng một bo mạch chủ cấp thấp như H410 và cài đặt một VGA RTX 3070, sẽ có vấn đề!

👉 Quý khách vui lòng tính toán kỹ tùy theo trường hợp của mình, nếu chọn thùng máy nhỏ mà dùng bo mạch lớn, kích thước không phù hợp không lắp được.

Link sản phẩm bo mạch chủ của Tinhocanhduc: Bo mạch chủ

2. CPU

Được coi là “bộ não” của thiết bị, trong cấu hình PC chơi game hay làm việc, CPU (hay còn gọi là vi xử lý) có vai trò vô cùng quan trọng, nó có nhiệm vụ xử lý thông tin. Trên một chiếc máy, CPU càng mạnh thì công việc càng mượt mà và nhanh chóng. Có hai yếu tố quan trọng khi chọn CPU đó là số luồng và xung nhịp, tùy theo tài chính và nhu cầu của người dùng mà lựa chọn CPU phù hợp nhất.

Ví dụ các độ phân giải màn hình phổ biến nhất hiện nay, full HD, game online hay offline trên thị trường có thể chạy mượt mà trên CPU 4 nhân, bạn hãy chọn CPU có ít nhất 4 nhân và xung nhịp càng cao càng tốt. Trên thị trường CPU Build cấu hình PC chơi game đương nhiên có sự cạnh tranh giữa Intel và AMD, Intel có các mã Pentium, i3, i5, i7, i9 trong khi AMD có Athlon, Ryzen 3, Ryzen 5, Ryzen 7, Ryzen 9. .. vậy làm thế nào để lựa chọn một cách khôn ngoan? Hãy cùng Tinhocanhduc xem qua những lưu ý:

👉 Giống như bo mạch chủ, phải cùng nhãn hiệu (CPU Intel và bo mạch chủ Intel, CPU AMD và bo mạch chủ AMD) và giống Socket.

👉Bạn nhớ chọn "đúng cặp", ví dụ như CPU ​​i7 của Intel là dòng cao cấp thì ít nhất bạn phải dùng Main code có ký hiệu B, hoặc Z, tốt hơn nếu bạn lắp H410 với i7 thì tất nhiên vẫn ok nhưng về lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng CPU bị ép xung, quá nhiệt dẫn đến treo máy và hư hỏng linh kiện, AMD cũng vậy.

👉 CPU AMD (trừ Ryzen 3 3200G, Ryzen 5 3400G, ... CPU có hậu tố G) phải có VGA chạy mới xuất ra hình ảnh, vì nó không gắn Onboard cho CPU, tương tự như Intel có hậu tố F (i3 10105F, i5 11400F .. .)

👉Nếu bạn có nhu cầu ép xung, hãy nhớ chọn CPU có hậu tố K của Intel (như i7 11700K, i9 11900K ...) hoặc hậu tố X của AMD (như Ryzen 5 3600X, Ryzen 9 3950X ...) CPU ...

Link sản phẩm CPU của tinhocanhduc: CPU

3. VGA

Thiết bị được quan tâm nhiều nhất trong các hệ thống Build Cấu Hình Pc chơi game, kể cả khi bạn không biết gì về linh kiện thì cũng bắt gặp hoặc nghe nói nhiều đến tác dụng của VGA trong game, nó thực sự quan trọng. Nó rất quan trọng, nó chịu trách nhiệm xử lý hình ảnh để cung cấp khung hình hiển thị trên màn hình, nói chung VGA càng mạnh thì chơi game càng hay, đây là câu nói rất quen thuộc.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mã VGA, công thức mà mọi người quen thuộc là số càng lớn thì càng mạnh, có mã GT, GTX, RTX (New Generation) thuộc đội Nvidia, AMD là Radeon RX. Vậy chọn VGA như thế nào cho phù hợp? Hãy để Tinhocanhduc gửi đến bạn một số lưu ý:

👉 Xác định rõ nhu cầu sử dụng, game chính của bạn là gì, sau đó cân đối tài chính để chọn VGA phù hợp Build Cấu Hình Pc.

👉 Việc lựa chọn CPU và VGA phải tương thích để tránh tình trạng nghẽn cổ chai (CPU quá yếu, VGA quá mạnh).

👉Theo độ phân giải màn hình, ví dụ bạn dùng màn hình Gaming độ phân giải 2560x1440 (2K) 144Hz thì bạn phải dùng loại VGA cao cấp như RTX 3060, 3070 hoặc RX 6700XT, nếu bạn chỉ dùng loại 1920x1080 ( full HD) 144Hz, nó có thể đáp ứng được mã VGA tầm trung.

👉 Chọn kích thước phù hợp với case, những bạn dùng case mini không thể chọn những chiếc VGA khủng, mã kém.

👉 Hãy chọn màn hình Build Cấu Hình PC Gaming phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Rất nhiều màn hình chơi game trên thị trường hiện nay được trang bị những công nghệ hỗ trợ sẽ bổ trợ rất nhiều cho trải nghiệm của game thủ. Nếu màn hình có sẵn công nghệ G-Sync thì chọn VGA của Nvidia, nếu màn hình có công nghệ FreeSync thì AMD là lựa chọn tốt nhất. Đây là hai công nghệ độc quyền từ hai hãng lớn nhất thị trường giúp chống xé hình, giật lag, cải thiện khả năng xử lý và tối ưu hóa VGA của bạn.

VGA tại Tinhocanhduc Link sản phẩm: VGA - Card màn hình

4. Ổ Đĩa Cứng

Có lẽ thành phần mà chúng ta quen thuộc và hiểu rõ nhất, tất nhiên là ổ cứng có nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu và hệ điều hành của nhóm máy tính. Có hai loại chính mà chúng ta cần hiểu, đó là HDD (Ổ đĩa cứng) và SSD (Ổ cứng thể rắn) Có hai loại SSD, một là SSD Sata III truyền thống và một là thế hệ mới của NVMe PCIe. Ổ cứng SSD. Thông thường, game thủ sẽ sử dụng ổ cứng HDD để lưu trữ các loại tệp tin như phim, tệp nhạc, tệp văn bản,… trong khi ổ cứng SSD sẽ dùng để cài đặt hệ điều hành và lưu trữ game.

Hầu hết các cấu hình PC chơi game hiện nay đều đi kèm với cả hai loại ổ này, vì nếu chỉ sử dụng một trong hai loại ổ đó thì bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề, vậy làm thế nào để chọn được ổ phù hợp?

👉 Bo mạch chủ tương thích, tất cả các bo mạch chủ đều có thể lắp SSD Sata III, nhưng các bo mạch chủ dòng A của Intel H hoặc AMD thì không thể lắp được SSD NVMe PCIe (đặc biệt một số mã sản phẩm vẫn có thể lắp được).

👉 Chú ý đến số lượng ổ cứng, hầu hết các mẫu case tầm trung hiện nay chỉ chứa được 1 - 2 ổ, nếu bạn muốn lắp thêm để chứa "file" thì sẽ phải chọn loại lớn hơn.

👉SSD nên chọn thương hiệu uy tín hơn trên thị trường để Build Cấu Hình PC Gaming như Samsung, WD, Kingston, Seagate ...

Liên kết sản phẩm Đĩa cứng Tinhocanhduc: Ổ Đĩa cứng

5. Ram

Ram hay còn gọi là bộ nhớ đóng vai trò đa nhiệm trên máy, ví dụ dễ hiểu nhất là bạn vừa chơi game, vừa mở Youtube, nghe nhạc, duyệt Facebook thì dung lượng Ram bạn cần là bao nhiêu. càng lớn càng tốt (tối thiểu 8GB), lý tưởng nhất là 16GB giá rẻ), nhất là những game thủ chơi các game kiếm hiệp như Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế, Thiên Long Bát Bộ ... thì cần Ram rất nhiều, có thể lên đến 64GB hoặc 128GB Ram có thể đăng nhập hàng chục, thậm chí hàng trăm tài khoản cùng lúc. Anh Đức xin đưa ra một số lưu ý khi chọn Ram như sau:

👉 Chọn bộ nhớ phù hợp với tiêu chuẩn của bo mạch chủ để Build Cấu Hình PC Gaming. Tiêu chuẩn phổ biến nhất là DDR4 cho dòng bo mạch chủ Intel và AMD, đặc biệt cấu hình cũ sử dụng bộ nhớ chuẩn DDR3 thì bạn phải chú ý điều này trước khi chọn nâng cấp thêm.

👉 Nhìn vào số lượng khe cắm trên Mainboard, nếu Main chỉ có 2 khe cắm thì Anh Đức khuyên bạn nên chọn 1 loại 8GB hoặc 1 loại 16GB, thuận tiện cho việc nâng cấp sau này.

👉 Về mặt thẩm mỹ, vâng, nếu bộ đồ PC của bạn là sự kết hợp nhiều màu, bạn sẽ không thể chọn bộ đồ Rams mà không có bộ làm mát hoặc không có đèn Led, hãy lựa chọn đúng vì RGB đang là xu hướng. vậy bây giờ!

Ram của Tinhocanhduc Link sản phẩm: Ram máy tinh

6. Nguồn

Nếu CPU là “bộ não” thì nguồn máy tính chính là “trái tim”, và dù không biết nhiều về linh kiện PC thì chúng ta cũng hiểu nguồn là thiết bị cung cấp năng lượng cho các linh kiện khác trong máy tính. , nó có chức năng vô cùng quan trọng và tầm ảnh hưởng lớn, không ngoa khi nói rằng nó đã làm chủ vận mệnh của một chiếc máy tính.

Các bộ nguồn phổ biến hiện nay bao gồm Module (gom thành một dòng), Full Module (tách từng dòng) và Semi Module (tách nhiều dòng), được chia thành các chuẩn 80 Plus Standard, Bronze, Silver, Gold, Platinum Size ATX , SFX, tôi nên chú ý điều gì khi chọn nguồn âm thanh?

👉 Kích thước: Không chọn được nguồn ATX cho case ITX, hoặc case quá nhỏ thì chọn nguồn Full Module, vì dây dày không cắm được vào khoang nguồn.

👉 Hiệu năng: Nên chọn nguồn đạt chuẩn 80 Plus Bronze (phổ biến nhất hiện nay), dựa vào linh kiện trong máy để tính toán cách chọn nguồn chính xác nhất.

👉 Bạn nên chọn bộ nguồn của hãng nổi tiếng, nếu xem nhẹ bộ nguồn cũng đồng nghĩa với việc bạn đưa thiết bị của mình vào tình thế rất nguy hiểm.

Liên kết đến sản phẩm nguồn của Tinhocanhudc: Nguồn máy tính

7. Vỏ Case máy tính - barebone

Trước đây, khái niệm "barebone" chỉ là một chiếc hộp kim loại chứa các thành phần bên trong cho phép PC hoạt động. Nhưng ngày nay,để Build Cấu Hình PC Gaming chơi game, ngoài thông số kỹ thuật cao, chắc chắn là những chiếc thùng phù hợp. Điều đó phải có. thỏa mãn các ứng dụng thẩm mỹ. Xu hướng “thẩm mỹ hóa” hướng bắc tiếp tục nghiên cứu và thay đổi, cải tiến vỏ sản phẩm của họ cho phù hợp với thời đại nhất.

Kích thước của hộp từ lớn đến nhỏ là e-TX, Atx, matx, itx… Theo nhu cầu của người dùng, hợp lý nhất là hộp truyền thống thường được thiết kế bằng kính cường lực trên bề mặt. Người dùng có thể khoe các thành phần trong máy của mình, và việc "tiết lộ" là hoàn toàn tự nguyện, hiển thị đầy đủ màu sắc của các thành phần. Những lưu ý khi chọn ô do Anh Đức cung cấp:

👉 Hộp được chọn có khung chắc chắn để yên tâm sử dụng lâu dài, thùng và xốp nên được giữ lại để dễ dàng vận chuyển.

👉 Cân đối và chú ý đến kích thước của bo mạch chủ, nguồn, VGA.

👉Cần cân nhắc có nên chọn ốp lưng kính cường lực không, vì tuy đẹp nhưng khi sử dụng bạn phải cẩn thận.

👉Hộp ưu tiên chứa gas tốt, tản nhiệt hiệu quả, tránh quá tải linh kiện.

👉 Chú ý đến số lượng quạt có thể lắp đặt Build Cấu Hình Pc.

Link đến Hộp sản phẩm của Anh Đức: Case máy tính - barebone

Bài viết liên quan:

6 phương thức gửi tin nhắn từ máy tính sang điện thoại 2023

Gần đây, việc gửi tin nhắn từ máy tính tới thiết bị di động đã trở nên phổ biến. Điều này mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng, giúp họ có thể truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét sáu phương thức phổ biến để gửi tin nhắn từ máy tính sang điện thoại, bao gồm: 1. Cách gửi tin nhắn từ máy tính sang điện thoại qua phần mềm Zalo Zalo là một ứng dụng nhắn tin trực tuyến phổ biến tại Việt Nam. Để...

Cách sử dụng điện thoại trên máy tính qua ứng dụng PhoneLink có sẵn trong Win 11

Kể từ Windows 11 ra mắt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2021 một số cải tiến và tính năng mới , trong đó mới nhất là khả năng điều khiển điện thoại gửi, nhận tin nhắn, gọi điện, mở ứng dụng từ máy tính để bàn. Điều này có thể thực hiện được nhờ một công cụ Windows 11 có tên Phone Link, đã hỗ trợ điện thoại Android một thời gian. Với một số chức năng mới hiện có trên iPhone, bạn có thể quản lý tin nhắn trên thiết bị di động của mình cho dù bạn sử dụng IOS hay...

Nguồn máy tính Khái niệm và giới thiệu

Khi nói về các thành phần của một máy tính, nguồn được xem là một trong những linh kiện quan trọng nhất. Nguồn máy tính chịu trách nhiệm cung cấp điện cho toàn bộ hệ thống, đảm bảo máy tính có thể hoạt động đúng cách. Trong bài viết này, Tin học Anh Đức sẽ tìm hiểu chi tiết về khái niệm, loại và cách chọn mua nguồn máy tính phù hợp. Khái niệm về nguồn máy tính Nguồn máy tính là thiết bị chuyển đổi điện áp từ nguồn điện đầu vào thành dạng điện áp phù hợp để cung cấp cho...

MiniTool Partition Wizard Phần mềm quản lý ổ đĩa tuyệt vời cho máy tính của bạn

MiniTool Partition Wizard là một phần mềm quản lý ổ đĩa được thiết kế để giúp người dùng quản lý và thực hiện các hoạt động liên quan đến phân vùng. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và nhiều tính năng hữu ích, MiniTool Partition Wizard là một trong những công cụ quản lý ổ đĩa HDD và SSD tốt nhất trên thị trường. Các tính năng chính của  1. Quản lý phân vùng MiniTool Partition Wizard cung cấp các tính năng quản lý phân vùng như tạo, xóa, định dạng, di chuyển, chia nhỏ, gộp lại và sao chép phân...

Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Dell: Tips Và Thủ Thuật

Bạn là người dùng máy tính Dell đang loay hoay không biết làm cách nào để chụp ảnh màn hình máy tính? Tin học Anh Đức đã biên soạn một hướng dẫn toàn diện về cách chụp ảnh màn hình trên máy tính Dell của bạn. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay người dùng nâng cao thì các mẹo và thủ thuật đều giúp quá trình này dễ dàng hơn. 1. Cách chụp màn hình toàn bộ trên máy tính Dell Chụp ảnh màn hình toàn bộ màn hình máy tính của bạn là một quy trình đơn giản...

Hiểu về máy CNC: Hướng dẫn toàn diện

Máy CNC hay còn gọi là máy điều khiển số máy tính là một phần thiết yếu của ngành công nghiệp sản xuất hiện đại. Những máy này sử dụng phần mềm được lập trình sẵn để điều khiển chuyển động của các công cụ và máy móc khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào thế giới của máy CNC, khám phá lịch sử, cách thức hoạt động, chủng loại, ưu điểm và nhược điểm của chúng, v.v. Giới thiệu: Máy CNC là gì? Máy CNC là thiết bị điều khiển bằng máy tính giúp tự động...

Cách vào menu BOOT, BIOS trên các dòng máy tính để bàn

Menu BOOT và BIOS là hai trong những khái niệm được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực máy tính dùng để tuỳ chỉnh cấu hình bo mạch chủ phù hợp với từng mục đích của người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách truy cập vào hai menu này trên các dòng máy tính khác nhau. Trong bài viết này, Tin học Anh Đức sẽ cung cấp cho bạn một số cách để vào menu BOOT và BIOS trên các dòng máy tính để bàn. Nếu bạn dùng laptop có thể tham khảo bài viết: Cách vào menu...

Chủ đề Hot Chủ đề Hot

Bản quyền Tin học Anh Đức. Cung cấp bởi Sapo.
Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng

Bấm để chat zalo ngay