Cách sử dụng điện thoại trên máy tính qua ứng dụng PhoneLink có sẵn trong Win 11

Kể từ Windows 11 ra mắt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2021 một số cải tiến và tính năng mới , trong đó mới nhất là khả năng điều khiển điện thoại gửi, nhận tin nhắn, gọi điện, mở ứng dụng từ máy tính để bàn.

Điều này có thể thực hiện được nhờ một công cụ Windows 11 có tên Phone Link, đã hỗ trợ điện thoại Android một thời gian. Với một số chức năng mới hiện có trên iPhone, bạn có thể quản lý tin nhắn trên thiết bị di động của mình cho dù bạn sử dụng IOS hay Android

Thật dễ dàng để nhận thấy sự hấp dẫn: Khi đang làm việc trên máy tính, bạn có thể xem văn bản đến hoặc soạn nhanh một văn bản mới mà không cần phải rút điện thoại ra hoặc tháo bộ sạc.

Bạn không cần phải chuyển đổi thiết bị, điều đó có nghĩa là bạn có thể làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn, đồng thời bạn không phải đối phó với bất kỳ phiền nhiễu nào mà điện thoại gửi đến khi bạn đang cố gắng hoàn thành công việc.

Lợi ích khác của việc gửi tin nhắn bằng máy tính là bạn có quyền truy cập vào chuột và bàn phím, điều này giúp bạn dễ dàng gõ ra những gì bạn muốn nói hơn. Về điểm này, hãy nhớ rằng rất nhiều ứng dụng nhắn tin—từ WhatsApp đến Facebook Messenger—cũng có giao diện web.

Windows 11 mời bạn định cấu hình Liên kết điện thoại khi bạn thiết lập lần đầu tiên, nhưng chúng tôi sẽ cho rằng bạn chưa làm điều đó và hướng dẫn bạn qua quy trình để nó hoạt động lại từ đầu.

Thiết lập liên kết điện thoại

Mở menu Bắt đầu của Windows 11, tìm kiếm ứng dụng “PhoneLink”, sau đó khởi chạy ứng dụng khi bạn thấy nó xuất hiện trong kết quả. Bạn sẽ thấy các tùy chọn để kết nối iPhone hoặc điện thoại Android; nếu chỉ có tùy chọn Android hiển thị.

Bạn sẽ thấy hướng dẫn cài đặt ứng dụng trên điện thoại của mình. Bạn cũng có thể được hướng dẫn tải ứng dụng cho Liên kết với Windows dành cho Android hoặc iOS . Khi tiến hành qua trình hướng dẫn thiết lập, bạn sẽ thấy tùy chọn Ghép nối bằng mã QR , tùy chọn này sẽ hiển thị mã QR mà bạn có thể quét bằng điện thoại của mình.

Sẽ không mất nhiều thời gian để ghép nối PC và điện thoại của bạn.

Tùy chọn khác là Ghép nối thủ công , nghĩa là đăng nhập vào ứng dụng trên điện thoại của bạn bằng tài khoản Microsoft, sau đó kết nối máy tính Windows 11 của bạn thông qua mã PIN. Cho dù bạn chọn phương pháp nào, bạn sẽ phải xác nhận một số quyền trên điện thoại của mình, chẳng hạn như khả năng ứng dụng truy cập tin nhắn văn bản của bạn.

Tùy thuộc vào điện thoại của bạn, có thể có một số bước bổ sung. Ví dụ: khi nói đến khả năng nhận và thực hiện cuộc gọi điện thoại thông qua máy tính Windows 11 của bạn, bạn cần thiết lập thêm một liên kết Bluetooth giữa các thiết bị. Tất cả điều này được giải thích trên màn hình, vì vậy chỉ cần làm theo hướng dẫn.

Sử dụng liên kết điện thoại

Sau khi kết nối điện thoại của bạn, bạn sẽ thấy Liên kết điện thoại được chia thành nhiều phần:

Tin nhắn (dành cho tin nhắn văn bản của bạn),

Ảnh (dành cho ảnh và video trên điện thoại của bạn, nếu bạn đang sử dụng Android)

và Cuộc gọi (để gọi điện ).

Nhấp vào nút Cài đặt (bánh răng nhỏ ở bên phải) và bạn có thể định cấu hình cách hiển thị thông báo, thay đổi giao diện của ứng dụng Liên kết Điện thoại, để Liên kết Điện thoại khởi động cùng lúc với Windows, v.v.

Có một số hạn chế với iPhone tại thời điểm viết bài — không có tab Ảnh nào. Trò chuyện nhóm không được hỗ trợ và ảnh, video hoặc GIF trong tin nhắn cũng không được hỗ trợ. Hơn nữa, bạn không thể truy cập lịch sử tin nhắn đầy đủ của mình thông qua Windows 11, chỉ các tin nhắn được gửi và nhận trong khi kết nối với PC của bạn đang hoạt động.

Tin nhắn của bạn được hiển thị trong một giao diện đơn giản.

Chuyển sang tab Tin nhắn và bạn sẽ thấy việc gửi một tin nhắn SMS hoặc iMessage mới rất đơn giản. Mở một cuộc trò chuyện hoặc nhấp vào nút tin nhắn mới (bút trên trang) để chọn một liên hệ và nhắn tin cho họ. Ngoài ra còn có một hộp tìm kiếm nếu bạn cần tra cứu các cuộc trò chuyện cũ hơn. Khả năng thêm biểu tượng cảm xúc, GIF và hình ảnh nằm ở dưới cùng, bên cạnh thanh nhập văn bản.

Từ thử nghiệm của chúng tôi, Phone Link dường như thực hiện tốt việc giữ cho tin nhắn được đồng bộ hóa giữa hai thiết bị, vì vậy nếu bạn đọc tin nhắn trên PC, tin nhắn đó sẽ được đánh dấu là “đã đọc” trên điện thoại của bạn và ngược lại. Tuy nhiên, điện thoại và máy tính của bạn cần luôn ở gần nhau để đồng bộ hóa hoạt động.

Bạn có thể ngắt kết nối điện thoại khỏi màn hình Thiết bị của tôi.

Có rất nhiều cải tiến có thể được thực hiện, đặc biệt là đối với người dùng iPhone; thực sự, Microsoft đã nói rằng còn rất nhiều thứ nữa đang được triển khai khi họ cố gắng cải thiện quy trình làm việc giữa PC với điện thoại. Đối với tin nhắn cơ bản, nó hoạt động tốt.

Nếu bạn mở bảng Cài đặt thông qua bánh răng bên phải, sau đó chọn Thiết bị của tôi , bạn có thể thêm một thiết bị cầm tay khác vào Liên kết Điện thoại hoặc xóa thiết bị cầm tay bạn đã kết nối. Để ngắt kết nối, hãy nhấp vào ba dấu chấm trên điện thoại mà bạn muốn hủy, sau đó chọn Xóa . Tin nhắn và phương tiện của bạn sẽ bị xóa khỏi Windows 11 và bạn sẽ cần thực hiện lại quy trình thiết lập để lấy lại chúng.


Nguồn: https://www.wired.com/story/how-to-text-from-pc-windows-phonelink/

Bài viết liên quan:

6 phương thức gửi tin nhắn từ máy tính sang điện thoại 2023

Gần đây, việc gửi tin nhắn từ máy tính tới thiết bị di động đã trở nên phổ biến. Điều này mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng, giúp họ có thể truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét sáu phương thức phổ biến để gửi tin nhắn từ máy tính sang điện thoại, bao gồm: 1. Cách gửi tin nhắn từ máy tính sang điện thoại qua phần mềm Zalo Zalo là một ứng dụng nhắn tin trực tuyến phổ biến tại Việt Nam. Để...

Nguồn máy tính Khái niệm và giới thiệu

Khi nói về các thành phần của một máy tính, nguồn được xem là một trong những linh kiện quan trọng nhất. Nguồn máy tính chịu trách nhiệm cung cấp điện cho toàn bộ hệ thống, đảm bảo máy tính có thể hoạt động đúng cách. Trong bài viết này, Tin học Anh Đức sẽ tìm hiểu chi tiết về khái niệm, loại và cách chọn mua nguồn máy tính phù hợp. Khái niệm về nguồn máy tính Nguồn máy tính là thiết bị chuyển đổi điện áp từ nguồn điện đầu vào thành dạng điện áp phù hợp để cung cấp cho...

MiniTool Partition Wizard Phần mềm quản lý ổ đĩa tuyệt vời cho máy tính của bạn

MiniTool Partition Wizard là một phần mềm quản lý ổ đĩa được thiết kế để giúp người dùng quản lý và thực hiện các hoạt động liên quan đến phân vùng. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và nhiều tính năng hữu ích, MiniTool Partition Wizard là một trong những công cụ quản lý ổ đĩa HDD và SSD tốt nhất trên thị trường. Các tính năng chính của  1. Quản lý phân vùng MiniTool Partition Wizard cung cấp các tính năng quản lý phân vùng như tạo, xóa, định dạng, di chuyển, chia nhỏ, gộp lại và sao chép phân...

Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Dell: Tips Và Thủ Thuật

Bạn là người dùng máy tính Dell đang loay hoay không biết làm cách nào để chụp ảnh màn hình máy tính? Tin học Anh Đức đã biên soạn một hướng dẫn toàn diện về cách chụp ảnh màn hình trên máy tính Dell của bạn. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay người dùng nâng cao thì các mẹo và thủ thuật đều giúp quá trình này dễ dàng hơn. 1. Cách chụp màn hình toàn bộ trên máy tính Dell Chụp ảnh màn hình toàn bộ màn hình máy tính của bạn là một quy trình đơn giản...

Hiểu về máy CNC: Hướng dẫn toàn diện

Máy CNC hay còn gọi là máy điều khiển số máy tính là một phần thiết yếu của ngành công nghiệp sản xuất hiện đại. Những máy này sử dụng phần mềm được lập trình sẵn để điều khiển chuyển động của các công cụ và máy móc khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào thế giới của máy CNC, khám phá lịch sử, cách thức hoạt động, chủng loại, ưu điểm và nhược điểm của chúng, v.v. Giới thiệu: Máy CNC là gì? Máy CNC là thiết bị điều khiển bằng máy tính giúp tự động...

Cách vào menu BOOT, BIOS trên các dòng máy tính để bàn

Menu BOOT và BIOS là hai trong những khái niệm được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực máy tính dùng để tuỳ chỉnh cấu hình bo mạch chủ phù hợp với từng mục đích của người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách truy cập vào hai menu này trên các dòng máy tính khác nhau. Trong bài viết này, Tin học Anh Đức sẽ cung cấp cho bạn một số cách để vào menu BOOT và BIOS trên các dòng máy tính để bàn. Nếu bạn dùng laptop có thể tham khảo bài viết: Cách vào menu...

Chủ đề Hot Chủ đề Hot

Bản quyền Tin học Anh Đức. Cung cấp bởi Sapo.
Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng

Bấm để chat zalo ngay