Cách Chuyển Quyền Sở Hữu Tài Khoản Google Drive

Google Drive là một cách tuyệt vời để lưu trữ và chia sẻ tệp với những người khác. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn muốn chuyển quyền sở hữu tệp cho người khác?

Mặc dù không thể tự chuyển tài khoản Google Drive nhưng các tệp hoặc thư mục cụ thể có thể được chuyển chỉ trong vài bước.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Cách chuyển quyền sở hữu Google Drive sang tài khoản khác
Với Google Drive, người dùng có thể tạo và lưu trữ tài liệu, bảng tính, bản trình bày, v.v. trên đám mây. Điều này có nghĩa là các tệp có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet, đây là một cách thuận tiện để cộng tác với những người khác và làm việc từ xa.

Hơn nữa, Google Drive cung cấp nhiều tính năng khiến nó trở thành một công cụ mạnh mẽ cho cả mục đích sử dụng cá nhân và chuyên nghiệp. Ví dụ: người dùng có thể mời người khác xem, chỉnh sửa, thêm nhận xét vào tệp hoặc thậm chí chèn hình ảnh và video.

Theo mặc định, bạn là chủ sở hữu của bất kỳ tệp nào bạn tạo hoặc tải lên trên Google Drive. Nó có thể là một biểu mẫu, tài liệu, trang tính hoặc thậm chí là một bản trình chiếu mà bạn đã làm việc trong một thời gian. Với tư cách là chủ sở hữu, bạn có thể cấp cho người khác đặc quyền để xem hoặc chỉnh sửa tệp. Tuy nhiên, có những tình huống mà bạn có thể muốn chuyển quyền sở hữu các tệp hoặc thư mục cụ thể.

Ví dụ, khi rời bỏ công việc vĩnh viễn, bạn có thể cần phải giao quyền kiểm soát tài liệu của mình cho một đồng nghiệp. Hoặc, nếu bạn không còn có thể làm việc trong một dự án, việc chuyển nhượng quyền sở hữu sẽ cho phép người khác tiếp quản. Việc chuyển quyền sở hữu cũng có thể xảy ra khi bạn hết dung lượng trên tài khoản Drive của mình.

Bất kể lý do chuyển quyền sở hữu của bạn là gì, việc làm như vậy rất dễ dàng và chỉ mất một vài bước.

Chuyển quyền sở hữu các tệp cụ thể trong Google Drive
Nếu bạn muốn chuyển một tệp cụ thể, chẳng hạn như một trang tính của Google, bạn có thể làm như vậy trong hai giai đoạn:

Giai đoạn 1: Chia sẻ tệp
Trước khi chuyển quyền sở hữu tệp, bạn cần chia sẻ tệp với người mà bạn muốn chuyển tệp.

Đây là cách thực hiện:

Mở trang chủ Google Drive . Nếu chưa đăng nhập, bạn sẽ cần nhập thông tin đăng nhập của mình để làm như vậy.

Điều hướng đến tệp bạn muốn chuyển.

Nhấp chuột phải vào tệp và chọn “Chia sẻ” từ menu bật lên. Tại thời điểm này, cửa sổ Chia sẻ sẽ khởi chạy.

Nhập địa chỉ email của người mà bạn muốn chuyển quyền sở hữu tệp.

Nhấn “Gửi”.

Nếu bạn muốn một người được thông báo qua email, hãy chọn hộp bên cạnh “Thông báo cho mọi người” ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ Chia sẻ.
Giai đoạn 2: Chuyển nhượng quyền sở hữu
Khi bạn đã chia sẻ tệp với người đã định, bây giờ bạn có thể tiếp tục và chuyển quyền sở hữu tệp:

Mở trang chủ Google Drive và tìm tệp bạn vừa chia sẻ.

Nhấp chuột phải vào tệp và nhấp vào “Chia sẻ” để mở cửa sổ Chia sẻ. Cửa sổ sẽ được điền với tất cả những người mà bạn đã chia sẻ tệp.

Tìm chủ sở hữu mới của tệp và nhấp vào menu thả xuống bên cạnh tên của họ.

Nhấp vào “Chuyển quyền sở hữu”.

Nhấp vào “Gửi lời mời” để xác nhận quyết định.

Và đó là nó!

Điều quan trọng cần lưu ý là bất cứ khi nào yêu cầu chuyển quyền sở hữu được gửi, chủ sở hữu đang chờ xử lý sẽ ngay lập tức được nâng cấp thành Người chỉnh sửa trừ khi bạn đã chỉ định họ là một. Ngoài ra, họ sẽ nhận được thông báo qua email hỏi họ có muốn chấp nhận chuyển khoản hay không. Nếu họ làm vậy, bạn sẽ bị hạ cấp xuống Trình chỉnh sửa. Nếu họ không làm như vậy, bạn sẽ vẫn là chủ sở hữu.

Chuyển quyền sở hữu một thư mục trong Google Drive
Chuyển quyền sở hữu Google Drive hàng loạt
Để chuyển quyền sở hữu nhiều tệp cùng một lúc trên Google Drive, bạn cần làm theo các bước đơn giản sau:

Đi tới trang chủ Google Drive .

Chọn tất cả các tệp bạn muốn chuyển. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào hộp kiểm bên cạnh mỗi tệp.

Nhấp vào nút “Chia sẻ” ở đầu màn hình.

Trong cửa sổ Chia sẻ, nhập địa chỉ email của người mà bạn muốn chia sẻ tệp, sau đó nhấn nút “Gửi”.

Tại thời điểm này, hãy chọn lại tất cả các tệp được chia sẻ, nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên lựa chọn của bạn và chọn “Chia sẻ” từ menu bật lên.

Nhấp vào “Chuyển quyền sở hữu”.

Nhấp vào “Gửi lời mời” để xác nhận quyết định.
Ngay sau khi bạn gửi yêu cầu chuyển, chủ sở hữu mới của tệp sẽ nhận được thông báo qua email và thông báo trong ứng dụng thông báo cho họ về việc chuyển. Quyền sở hữu của các tệp sẽ thay đổi trong vòng vài giây, nhưng quá trình chuyển có thể lâu hơn tùy thuộc vào số lượng và kích thước của các tệp có liên quan.

Nếu chủ sở hữu mới chấp thuận chuyển nhượng, họ có thể chỉnh sửa, chia sẻ hoặc xóa tùy ý.

Chia sẻ là quan tâm
Cho dù bạn đang rời bỏ công việc hay chỉ đơn giản là chuyển giao một dự án cho người khác, việc chuyển quyền đối với tệp Google Drive là một cách chắc chắn để đảm bảo tính liên tục của dự án. Hãy nhớ rằng bạn không thể hủy yêu cầu chuyển quyền sở hữu tệp sau khi chủ sở hữu mới đã đảm nhận quyền sở hữu.

Bạn có phải là người đam mê Google Drive không? Chúng tôi muốn biết liệu bạn có cố gắng chuyển tệp cho chủ sở hữu mới hay không. Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan:

6 phương thức gửi tin nhắn từ máy tính sang điện thoại 2023

Gần đây, việc gửi tin nhắn từ máy tính tới thiết bị di động đã trở nên phổ biến. Điều này mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng, giúp họ có thể truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét sáu phương thức phổ biến để gửi tin nhắn từ máy tính sang điện thoại, bao gồm: 1. Cách gửi tin nhắn từ máy tính sang điện thoại qua phần mềm Zalo Zalo là một ứng dụng nhắn tin trực tuyến phổ biến tại Việt Nam. Để...

Cách sử dụng điện thoại trên máy tính qua ứng dụng PhoneLink có sẵn trong Win 11

Kể từ Windows 11 ra mắt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2021 một số cải tiến và tính năng mới , trong đó mới nhất là khả năng điều khiển điện thoại gửi, nhận tin nhắn, gọi điện, mở ứng dụng từ máy tính để bàn. Điều này có thể thực hiện được nhờ một công cụ Windows 11 có tên Phone Link, đã hỗ trợ điện thoại Android một thời gian. Với một số chức năng mới hiện có trên iPhone, bạn có thể quản lý tin nhắn trên thiết bị di động của mình cho dù bạn sử dụng IOS hay...

Nguồn máy tính Khái niệm và giới thiệu

Khi nói về các thành phần của một máy tính, nguồn được xem là một trong những linh kiện quan trọng nhất. Nguồn máy tính chịu trách nhiệm cung cấp điện cho toàn bộ hệ thống, đảm bảo máy tính có thể hoạt động đúng cách. Trong bài viết này, Tin học Anh Đức sẽ tìm hiểu chi tiết về khái niệm, loại và cách chọn mua nguồn máy tính phù hợp. Khái niệm về nguồn máy tính Nguồn máy tính là thiết bị chuyển đổi điện áp từ nguồn điện đầu vào thành dạng điện áp phù hợp để cung cấp cho...

MiniTool Partition Wizard Phần mềm quản lý ổ đĩa tuyệt vời cho máy tính của bạn

MiniTool Partition Wizard là một phần mềm quản lý ổ đĩa được thiết kế để giúp người dùng quản lý và thực hiện các hoạt động liên quan đến phân vùng. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và nhiều tính năng hữu ích, MiniTool Partition Wizard là một trong những công cụ quản lý ổ đĩa HDD và SSD tốt nhất trên thị trường. Các tính năng chính của  1. Quản lý phân vùng MiniTool Partition Wizard cung cấp các tính năng quản lý phân vùng như tạo, xóa, định dạng, di chuyển, chia nhỏ, gộp lại và sao chép phân...

Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Dell: Tips Và Thủ Thuật

Bạn là người dùng máy tính Dell đang loay hoay không biết làm cách nào để chụp ảnh màn hình máy tính? Tin học Anh Đức đã biên soạn một hướng dẫn toàn diện về cách chụp ảnh màn hình trên máy tính Dell của bạn. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay người dùng nâng cao thì các mẹo và thủ thuật đều giúp quá trình này dễ dàng hơn. 1. Cách chụp màn hình toàn bộ trên máy tính Dell Chụp ảnh màn hình toàn bộ màn hình máy tính của bạn là một quy trình đơn giản...

Hiểu về máy CNC: Hướng dẫn toàn diện

Máy CNC hay còn gọi là máy điều khiển số máy tính là một phần thiết yếu của ngành công nghiệp sản xuất hiện đại. Những máy này sử dụng phần mềm được lập trình sẵn để điều khiển chuyển động của các công cụ và máy móc khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào thế giới của máy CNC, khám phá lịch sử, cách thức hoạt động, chủng loại, ưu điểm và nhược điểm của chúng, v.v. Giới thiệu: Máy CNC là gì? Máy CNC là thiết bị điều khiển bằng máy tính giúp tự động...

Cách vào menu BOOT, BIOS trên các dòng máy tính để bàn

Menu BOOT và BIOS là hai trong những khái niệm được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực máy tính dùng để tuỳ chỉnh cấu hình bo mạch chủ phù hợp với từng mục đích của người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách truy cập vào hai menu này trên các dòng máy tính khác nhau. Trong bài viết này, Tin học Anh Đức sẽ cung cấp cho bạn một số cách để vào menu BOOT và BIOS trên các dòng máy tính để bàn. Nếu bạn dùng laptop có thể tham khảo bài viết: Cách vào menu...

Chủ đề Hot Chủ đề Hot

Bản quyền Tin học Anh Đức. Cung cấp bởi Sapo.
Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng

Bấm để chat zalo ngay