Hướng dẫn Build PC cho sinh viên đồ họa năm 1 năm 2

Nghỉ hè rồi, bạn đã có máy tính để "vừa học vừa chơi game" chưa? Dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn Build PC Gaming (Xây dựng PC gaming) , có thể kết hợp việc học cho bạn.

Hướng dẫn build PC gaming tiết kiệm cho sinh viên, học sinh

Xây dựng một chiếc PC chơi game giá rẻ nhưng hiệu suất cao không khó đối với một chàng trai trẻ chuyên viết về kỹ thuật như tôi; nhưng đó là một thử thách thực sự; đối với những người không quen thuộc với con đường đam mê PC. Tôi đã từng là một kẻ nghiện ngập, trước đây tôi không có nhiều tiền nên tôi hiểu mong muốn của bạn. Đây là những gì tôi nghĩ là một cấu hình tốt để xây dựng trò chơi PC cho học sinh, sinh viên; nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền nhưng vẫn hiệu quả.
(PC: Máy tính để bàn)

Tôi sẽ để bảng ở đây, nếu bạn lười, hãy xem nó cho tiện; đây là lời giải thích:

1. Hướng dẫn Build PC dưới 10 triệu - Xây dựng trò chơi PC với thẻ tích hợp mạnh mẽ

Giờ bố mẹ đã có nhiều kinh nghiệm rồi các bạn ạ. Mua máy tính để học nhưng lại đòi thêm thẻ; đó là âm mưu dụ dỗ phụ huynh; xây máy chơi game chứ không học được gì (điều này đúng, nhưng ai dám thừa nhận điều đó?). Vì vậy, bạn luôn luôn gặp phải dòng AMD; thẻ tích hợp trông như vậy, nhưng nó đủ tốt để lấp đầy trò chơi.
Khoảng 5 triệu đồng
CPU: Athlon 3000
RAM: 1 x 8GB
Kinh doanh chính: A320
Ổ cứng thể rắn: 120GB
Nguồn cung cấp: 350W

Tip khắc chế Liên Quân: Diệt tướng Đấu Sĩ "trâu bò" Allain bằng những mẹo  đơn giản sau đây | Sforum

Ở mức giá này, bạn đang yêu cầu một Intel mới; về việc lắp ráp một máy chơi game không cần thẻ; chắc chắn không mạnh bằng sản phẩm AMD; xin thề là mãi mãi. Với 1 Athlon 3000G, bạn có thể chơi tất cả các trò chơi thể thao điện tử; và đã thêm một số trò chơi ngoại tuyến cách đây vài năm; với GPU Vega 3 tích hợp của nó. 5 triệu đồng, chúng ta hoàn toàn có thể dựng một chiếc ốp lưng hoàn chỉnh với nó.
Build PC Khoảng 7 triệu đồng
CPU: Ryzen 3 3200G
RAM: 1 x 8GB
Mainboard: A320

SSD: 120GB
PSU: 350W

Một chiếc Ryzen 3 3200G chỉ có 2 bóng đèn nhưng quả là "ảo diệu". Tất cả là nhờ vào GPU tích hợp Vega 8 cực kỳ kỳ dị. Nó mạnh một cách phi lý; không thể đùa được so với một chiếc card GTX 1030 độc lập. Với nó, bạn có thể chơi các trò chơi eSports một cách thoải mái. League; Dota 2; Fortnite ... thậm chí là PUBG đều có thể chơi được. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng một chiếc PC với kinh phí dưới 7 triệu.
Nếu bạn muốn xây dựng một chiếc PC không có card, thì bạn có thể cân nhắc 2 mẫu CPU trên của AMD; không quá mạnh nhưng ít nhất là GPU tích hợp của chúng; cũng đủ mạnh để giúp bạn chống lại Liên minh; Dota 2; CS: GO Vô tư .

2. Khoảng dưới 10 triệu - chiến đấu mượt mà trong các trò chơi thể thao điện tử

Hiện tại, nếu bạn mua các vật phẩm mới, bạn muốn chiến thắng mọi trận đấu thể thao điện tử; mức đặt trung bình cần phải trên 10 triệu. Nhìn xung quanh trong phạm vi giá này, chỉ có kết hợp Core i3 9100F và GTX 1650 là hợp lý nhất.
Dựa trên sự kết hợp này. Thêm một số mục linh tinh khác cho một bộ trường hợp hoàn chỉnh, được định cấu hình như sau:
CPU và bộ xử lý chính: Pentium G6400 GPU: GTX 1650

RAM: 1 x 8GB
Main: H410
SSD: 120GB
PSU: 400W

Được ghép nối với GTX 1650 và Pentium G6400; thì bạn có thể yên tâm rằng mình có thể chơi bất kỳ trò chơi thể thao điện tử nào từ cài đặt trung bình. Tuy nhiên, nếu bạn đã xây dựng một chiếc PC, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng nó; hãy sẵn sàng để đánh bại GTX 1650 Super. Hiện tại GTX 1650 chỉ đủ dùng cho các game thể thao điện tử, nếu bạn muốn chơi game 3A thì cũng được, nhưng sẽ mệt, chơi mà không phê.

Đột Kích Mobile] chính thức ra mắt trên nền tảng ios

Cũng nên xem xét nâng cấp lên CPU Core i3 10100 nếu có thể. Đây là một CPU rất mạnh mẽ, với 4 nhân 8 luồng và xung nhịp tăng lên đến 4,3 GHz. Nó sẽ cung cấp một lượng hiệu suất dự phòng hợp lý; bằng cách này, máy có thể đa nhiệm tốt và mang các thẻ mạnh hơn sau này.
Tôi biết khi bạn đi học, bạn không có nhiều tiền. Cha mẹ xây dựng PC Gaming cho con cũng sẽ nhận được tiền hoặc xu. Tôi cũng đã từng như vậy, tôi biết rằng nhiều tiền hơn sẽ khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Vì vậy tôi phải khuyên bạn nên xây dựng mức cao hơn để sử dụng lâu dài.
Nếu bạn thích cấu hình này; nếu bạn muốn nâng cấp sau này, vui lòng nâng cấp bo mạch chủ lên B460; và chọn một mẫu phù hợp hơn một chút. Đây là dòng máy tầm trung sẽ không bị giới hạn nhiều tính năng; giống như H410; nó có thể kết nối với Core i7 mà hoàn toàn không có vấn đề gì.

3. Build PC khoảng 13 triệu - vừa đủ để chơi mọi trò chơi

Trong bối cảnh AMD liên tục ra mắt các sản phẩm mới, Intel và Nvidia đã có động thái đáp trả, khiến sản phẩm của họ trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt ở phân khúc bình dân. Intel đang giảm giá mạnh cho các CPU dòng F của mình. Gần đây, họ cũng đã giới thiệu CPU thế hệ thứ 10 với mức p / p tuyệt vời. Nvidia cũng đã tung ra một loạt siêu thẻ với mức p / p cao. Với học sinh, sinh viên, đây sẽ là một món hời khi mang lại hiệu quả với mức giá cực tốt.
Với khoảng 12 triệu trong tay thì có thể cấu hình bình dân nhưng đủ mạnh để chiến mọi game esports hiện nay.
Hướng dẫn build PC cấu hình chi tiết như sau:
CPU và bộ xử lý chính: Core i3 10100 + H410 hoặc Ryzen 3 3100 + A320 GPU: GTX 1650 Super hoặc RX 5500 XT
RAM: 2 x 8GB (tổng cộng 16GB)
Ổ cứng thể rắn: 120GB
Nguồn cung cấp: 400W

Trên thực tế, để đo GTX 1650 Super, Core i3 9100F là khá tốt. Tuy nhiên, tôi đang tìm những cái mới hơn để sử dụng lâu hơn. Đó là lý do tại sao trong cấu hình ở trên, tôi đặt CPU thành Core i3 10100. Mặc dù nó chỉ là Core i3 nhưng dù sao nó cũng là thế hệ thứ 10; hiệu suất ngang bằng với Core i7 thế hệ thứ 7 và dễ dàng nâng cấp lên một card đồ họa mạnh hơn sau này; Core i3 10100 có thể dễ dàng mang theo một card có kích thước RTX 2060.

Chi Tiết Tướng | Garena Liên Quân Mobile

Đối với GPU; GTX 1650 Super đáng mua ngay bây giờ; nó mạnh hơn một chút so với GTX 1060 6GB thế hệ Pascal; đủ tốt để chiến mọi trò chơi thể thao điện tử hiện nay ở cài đặt tối đa; ngay cả những phần cứng giết người như PUBG, Apex Legend, v.v. ... đối với các trò chơi AAA, nó hiện có thể được gọi là BF1; cài đặt tối đa của The Witcher 3; các trò chơi mới như RE 3 Remake; RDR ... trên cài đặt trung bình. GTX 1650 rẻ nhưng không đáng đồng tiền; Super đắt hơn nhưng mạnh hơn. Dù là chơi game hay học tập, làm việc đều có lợi hơn. Hoặc nếu bạn là người hâm mộ đội đỏ; thì bạn có thể đổi thẻ lấy RX 5500 XT; hiệu suất cũng tương đương với GTX 1650 Super.
Kết hợp giữa Core i3 9100F và GTX 1650 Super được cân bằng tốt; khi đó bạn sẽ có bộ nguồn 400W cho PC của mình. RAM là 16GB theo tiêu chuẩn hiện tại; hãy nhớ cắm 2 thanh x 8 để chạy kênh đôi. Chủ yếu là bình thường; phạm vi H410 là đủ.
12 triệu cũng là một khoản tiền lớn, tôi thấy rất nhiều phụ huynh dùng để đầu tư mua Build PC cho con mình

4. Build PC 18 triệu - tất cả các loại trò chơi ở chế độ HD đầy đủ ở cài đặt tối đa

Đây là cấu hình yêu thích của tôi trong danh sách này, nó không quá đắt nhưng hiệu suất vẫn rất tuyệt. Cấu hình này dựa trên sự kết hợp tầm trung; hiện có mức p / p cao nhất là Ryzen 3 3300 và RX 5600XT. Sinh viên tuy vậy, sinh viên không nhiều, phụ huynh có thể bỏ ra hoặc đầu tư 18 triệu. Nhưng mình vẫn giới thiệu cho mọi người, ăn xong thấy ngon.
Build PC Cấu hình chi tiết như sau:
CPU + Bộ xử lý chính: Ryzen 5 3300X + B450 hoặc Core i3 10100 + B460 GPU: RX 5600 XT hoặc GTX 1660 Super
RAM: 2 x 8GB (tổng cộng 16GB)
Ổ cứng thể rắn: 120GB
Nguồn cung cấp: 500W

Tuy nhiên RX 5600 XT chỉ có giá bán khoảng 8 đến 9 triệu, vẫn có sức mạnh ngang ngửa với GTX 1070 Ti của Nvidia. GTX 1660 Ti mạnh hơn khoảng 10% đến 12%. Có mức hiệu suất này; hoàn toàn có thể quét; hiện tại thoải mái cho mọi trò chơi từ thể thao điện tử đến AAA; không khó khăn. Hoặc nếu bạn không thích đội màu đỏ; những người thích thẻ màu xanh lá cây có thể cân nhắc GTX 1660 Super; đây là chiếc card không phải RTX mạnh thứ hai của Nvidia ở thời điểm hiện tại; sau GTX 1660 Ti. Chơi game mà không nhìn vào cấu hình thì quả là chuyện tầm thường.

Để cân bằng thẻ này, bạn cần một CPU tương đối mạnh. Ryzen 5 3300X 4 nhân 8 luồng, xung nhịp tăng lên đến 4,3GHz sẽ rất hoàn hảo; việc ép xung cũng rất thoải mái. Nếu bạn thích CPU Intel và sự ổn định của GPU tích hợp; trong trường hợp GPU rời bị lỗi, bạn nên thay CPU ở cấu hình trên; sang Core i3 10100 và main thành B460. Giá cả không chênh lệch quá nhiều.
Đây sẽ là cấu hình đủ mạnh để Build PC phục vụ trong thời gian dài, không cần nâng cấp. Từ việc học đến việc chơi game, bạn không phải lo lắng.
Trên đây là một số cấu hình Build PC để bạn tham khảo, hy vọng nó sẽ giúp bạn xây dựng các game PC đáp ứng.

Bài viết liên quan:

Đánh giá Asus ROG Strix Scar 18 (2023) Hiệu suất cực độc đáo

Asus ROG Strix Scar 18 là một chiếc laptop gaming cao cấp với hiệu năng mạnh mẽ và thiết kế tinh tế. Nó được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i9-11900H thế hệ mới nhất, card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 3080, màn hình 360Hz và nhiều tính năng tiện ích khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đánh giá chi tiết về Asus ROG Strix Scar 18, từ hiệu năng cho đến thiết kế và tính năng. Thiết kế Asus ROG Strix Scar 18 có thiết kế vô cùng tinh tế với các đường nét góc cạnh sắc...

Giảm giá không tưởng: SSD 2TB WD Black SN850X giảm xuống còn $135

Hãy chuẩn bị để bị ấn tượng khi ổ cứng SSD 2TB WD Black SN850X đạt đến mức giá thấp nhất từ trước đến nay, giảm xuống đến con số không tưởng $135. Vâng, bạn đã đọc đúng rồi! Thỏa thuận tuyệt vời này mang đến cho bạn một trong những ổ cứng SSD tốt nhất hiện có trên thị trường với mức giá vô cùng hợp lý. Trong khi các ổ cứng SSD thế hệ thứ 5 đang trỗi dậy, khó có thể chứng kiến được những mức giảm giá đáng kể như vậy trong thời gian sớm. Ổ cứng...

SSD PCIe 5.0 nhanh nhất 2023 được TeamGroup giới thiệu

TeamGroup đã giới thiệu ổ đĩa SSD PCIe 5.0 T-Force Z54A đáng chú ý, dự kiến sẽ vượt trội hơn cả những ổ đĩa SSD tốt nhất hiện nay trên thị trường. Với tốc độ đọc và ghi tuần tự lần lượt lên tới 14,2 GB/s và 11,5 GB/s, T-Force Z54A sẽ trở thành ổ đĩa PCIe 5.0 nhanh nhất dành cho người dùng khi nó được bán ra. Xem thêm: Top 5 SSD NVMe tốt nhất để chơi game Điểm khác biệt của T-Force Z54A so với các ổ đĩa PCIe 5.0 khác là việc sử dụng bộ điều khiển IG5666 từ...

Main H61 - Tất cả những gì bạn cần biết

Giới thiệu về Main H61 Main H61 là một loại mainboard (bo mạch chủ) được sử dụng trong các hệ thống máy tính để bàn. Nó được thiết kế để sử dụng với các bộ vi xử lý Intel Core i3, i5 và i7 thế hệ thứ hai. Nó cũng được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống máy tính gia đình và văn phòng. Main H61 có nhiều tính năng hấp dẫn và có thể giúp tăng hiệu suất của hệ thống máy tính. Các tính năng của Main H61 Socket 1155: Main H61 đi kèm với socket 1155, cho phép...

Top 5 SSD NVMe tốt nhất để chơi game năm 2023

Nếu bạn là một game thủ cuồng nhiệt, bạn sẽ biết rằng giải pháp lưu trữ nhanh và đáng tin cậy là điều cần thiết để có trải nghiệm chơi trò chơi tối ưu. Sự ra đời của SSD NVMe đã cách mạng hóa bối cảnh lưu trữ, cung cấp tốc độ nhanh như chớp và cải thiện hiệu suất so với ổ cứng truyền thống. Trong bài viết này, cùng Tin học Anh Đức sẽ khám phá các ổ SSD NVMe tốt nhất để chơi game vào năm 2023, xem xét các yếu tố như tốc độ, dung lượng,...

Một số cách sửa lỗi chuột không dây khi không hoạt động

Chuột không dây là thiết bị được lựa chọn phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn đặc biệt là các game thủ. Chuột không dây với cấu tạo đơn giản được dân công sở sử dụng khá nhiều. Chuột không dây kết nối đơn giản với máy tính qua USB hay Bluetooth. Và trong quá trình sử dụng chuột không dây, người dùng có thể gặp phải một số tình huống trở ngại, tuy nhiên bạn cần bình tĩnh để tìm cách giải quyết phù hợp nhé! Lỗi chuột không dây bị đơ có thể do rất nhiều nguyên...

Cách mua và nâng cấp RAM cho máy tính đơn giản nhất

Laptop của bạn ngày càng chậm chạp, cũng như hay đứng một chỗ, điều này làm ảnh hưởng đến công việc của bạn rất nhiều. Có nhiều nguyên nhân và thiếu RAM được xem là nguyên nhân hàng đầu. Ngay lúc này hãy cùng Anh Đức dõi theo nội dung phía dưới để hiểu hơn về cách mua và nâng cấp RAM cho máy tính đơn giản nhất. Khi nào cần nâng cấp RAM cho máy tính? RAM là một trong những thành phần không thể thiếu trong máy tính, RAM sẽ ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của máy. Thiếu...

Tư vấn chọn mua PC Gaming chuẩn chỉnh nhất?

Bạn đang muốn sở hữu cho mình bộ PC chơi game tuyệt nhất nhưng chưa biết nên chọn loại máy tính nào phù hợp cho việc chơi game? Hãy để Anh Đức chúng tôi giới thiệu giúp bạn cách chọn mua máy tính PC với cấu hình khủng qua bài viết dưới này nhé! PC gaming là gì? PC gaming là loại máy tính chuyên dùng chơi game ngoài ra còn với mục đích giải trí, với máy tính hoạt động nhiều nên cần chọn cho mình hiệu năng cao, với khả năng xử lý hình ảnh chân thực và mượt mà...

Thay sửa bàn phím laptop bị liệt khoảng bao nhiêu tiền?

Bàn phím máy tính là thiết bị chịu nhiều tác động trực tiếp từ bên ngoài, chính vì vậy trong quá trình sử dụng lâu dài, bàn phím sẽ gặp phải một số vấn đề có thể là liệt bàn phím, bàn phím bị liệt một số nút hoặc toàn bộ là chuyện bình thường. Khi gặp phải tình trạng như trên người dùng cần tìm hướng giải quyết nhanh nhất, nhằm khắc phục những sự cố đáng tiếc xảy ra, gây ảnh hưởng đến công việc. Trên thị trường hiện nay các cửa hàng sửa chữa máy tính, các kỹ...

Chủ đề Hot Chủ đề Hot

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bản quyền Tin học Anh Đức. Cung cấp bởi Sapo.
Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng

Bấm để chat zalo ngay