Bộ xử lý Intel Core I7-960: đánh giá, giới thiệu, thông số kỹ thuật và nhận xét

Lõi mẫu bộ vi xử lý Intel Core i7-960 được phát hành vào năm 2009, tập trung vào việc sử dụng một số hệ thống máy tính dựa trên nền tảng LGA1366. Mặc dù doanh số bán hàng của nó đã bắt đầu từ lâu, nhưng các thông số kỹ thuật vẫn còn phù hợp cho đến ngày nay. Ngay cả bây giờ, con chip này nếu không có bất kỳ vấn đề nào sẽ có thể đáp ứng bất kỳ thách thức nào.

Niche chip bán dẫn

Giải pháp vi xử lý này tập trung vào việc sử dụng hiệu quả nhất các bộ phận của hệ thống máy tính. Máy tính chơi gamemáy trạm này, máy trạm đồ họa và thậm chí là một máy chủ cấp thấp. Một yêu cầu quan trọng đối với những máy tính này là hiệu suất cao, nhưng giá thành của chip bán dẫn lại lệch so với lựa chọn thứ hai. Đó là một sự kết hợp tương tự và có thể tự hào về CPU này.

Ổ cắm 

Bộ xử lý Intel Core I7-960 đã tập trung vào việc cài đặt ổ cắm LGA 1366, bo mạch chủ và ổ cắm CPU được kết hợp thành một. Chúng cho phép bạn thiết lập các kiểu CPU dành cho máy tính để bàn (có nghĩa là cách xử lý anh hùng của loạt phim và bài đánh giá này) và máy chủ. Trong tương lai, các ổ cắm LGA 2011 thay thế sẽ được bao gồm, cho phép bạn tạo các cấu hình máy tính hiệu quả hơn.

Đặc tính kỹ thuật

Bộ xử lý Intel Core I7-960 được sản xuất trên quy trình 45 nm. Trong bối cảnh của 14 nm hiện tại, giá trị này trông rất, rất thuyết phục. Nhưng đừng quên rằng sản phẩm đã được phát hành vào năm 2009, khá lớn theo tiêu chuẩn của ngành công nghiệp máy tính, khi nó là một công nghệ sản xuất chip tiên tiến. silicon. Vì vậy, không có gì siêu nhiên trong công nghệ xử lý di sản này.

Bộ nhớ cache hệ thống

Như với tất cả các mẫu CPU máy tính sản xuất hiện tại, hệ thống Cấp 3 sẽ sớm có trên Bộ xử lý Intel Core I7-960. Mô tả đặc tính cho thấy tổng kích thước của cấp độ đầu tiên tương đương với 256 Kb, cấp độ thứ hai - 1 MB và cấp độ thứ ba - 8 MB. Tất cả các tài nguyên máy tính sau đó đã được truyền vào chip. Đến lượt lớp thứ hai được chia thành 4 phần bằng nhau 256 KB và chỉ có thể giao tiếp với các lõi CPU cụ thể. Có, cái đầu tiên là phân cấp hơn. Nó hoạt động như mức thứ hai, được chia thành 4 phần 64 KB, và sau đó - vẫn ở hai phần 32 KB. Một trong số chúng chỉ có thể lưu trữ dữ liệu, thứ hai - hướng dẫn của CPU.

Ram

Một trong những tính năng chính của nền tảng LGA 1366 là sự hiện diện của bộ điều khiển bộ nhớ ba kênh. Điều này cho phép tăng đáng kể tốc độ của hệ thống máy tính khi lắp ba thanh RAM.

Công nghệ bộ nhớ được hỗ trợ - DDR3. Trong trường hợp này, các tần số hợp lệ là 800 MHz và 1066 MHz. Bạn có thể cài đặt các đường ray tốc độ cao hơn, nhưng chạy trên 1066 MHz thì không. Dung lượng RAM địa chỉ tối đa là 24 GB (3 kênh 8 GB).

TDP

TDP trong Bộ xử lý Intel Core I7-960 tương đương với 130 watt. Về mặt này, con chip này có vẻ lỗi thời trong bối cảnh các CPU hàng đầu hiện nay có TDP dưới 100 watt. Nhiệt độ xử lý tối đa cho phép là 67,9 0 C. CPU có hệ thống làm mát thông thường có thể nhận nhiệt độ tối đa ở chế độ tăng cường. Ngay cả trong trường hợp này, việc vượt quá giới hạn 55 0 C cũng không ảnh hưởng gì.

Công thức tần số

Tần số thấp nhất của chip tương đương 3,2 GHz. Do đó, nó hoạt động ở chế độ có tải thấp nhất, hoặc khi nhiệt độ tăng lên đáng kể trong quá trình hoạt động. Trong trường hợp này, tần số tối đa sẽ tương đương với 3,46 GHz. Giá trị này có thể nhận được trong chế độ tính toán đơn luồng. Tần số có thêm hai giá trị 3,33 GHz (4 mô-đun tăng tải) và 3,4 GHz (chỉ với hai đơn vị tính toán). Điều chỉnh tần số linh hoạt này được cung cấp bởi công ty công nghệ "Intel" có tên là "TurboBust". Bây giờ nó thường có thể được nhìn thấy trên các tinh thể bán dẫn của các nhà sản xuất.

Kiến trúc bên trong của Bộ xử lý CPU Intel Core I7-960

Bộ xử lý Intel Core I7-960 thuộc dòng giải pháp dựa trên kiến ​​trúc "Bloomfield". Con chip này được chứa trong 4 đơn vị máy tính và hoạt động ngay cả ở chế độ 64-bit. Đổi lại, "Intel" quyết định trở thành một công nghệ độc quyền - "gipertreying". Với nó, lõi thực tế chuyển sang xử lý phần mềm mức 4 trong dòng 8.

Tăng tốc

Tần số lõi của CPU dao động xung quanh bộ vi xử lý Intel Core i7-960. Vì vậy, trong trường hợp này, tăng tốc chỉ làm tăng tần số của các thành phần trong máy tính, chẳng hạn như bus hệ thống. Điều này làm cho nó có thể đạt được thêm 200-300 MHz trong thực tế, ngay cả khi chỉ làm mát hệ thống là không đáng kể. Có thể tăng hiệu suất đáng kể hơn nếu hệ thống máy tính được trang bị một sửa đổi bộ làm mát cải tiến.

Giá bán bộ xử lý Cpu Intel Core I7-960

Bộ xử lý Intel Core I7-960 công ty "Intel" ước tính vào khoảng $ 305. Với điều kiện hoạt động hàng tồn kho này và chi phí hoạt động hợp lý hơn. Mặt khác, phân khúc thị trường tập trung vào chip này ít quan trọng hơn đối với chi phí của các giải pháp bán dẫn. Trong thị trường ngách này, tốc độ được xếp hạng đầu tiên theo tầm quan trọng, tức là số liệu này trong sản phẩm thậm chí không phải là vấn đề.

Đánh giá bộ xử lý máy tính Intel Core I7-960

Một đánh giá của các chủ sở hữu CPU cho thấy không có sự thiếu hụt lớn. Thông thường chỉ có thể được gọi là chi phí cao, nhưng vì không có vấn đề trong chip hiệu suất này. Với vị trí chính xác của CPU, điều này không có gì đặc biệt. Bất kỳ mặt hàng chất lượng không thể có giá rẻ. Vâng, chuyên nghiệp, nhiều hơn nữa trong trường hợp này. Cụ thể là hiệu suất và hiệu suất năng lượng, và ép xung tốt, mặc dù chỉ ở tần số bus hệ thống.

Kết luận

Vào thời điểm phát hành, Bộ xử lý Intel Core I7-960 nhắm đến phân khúc thiết bị máy tính hiệu quả nhất. Tất nhiên, hiện nay có rất nhiều chip tốc độ cao. Tuy nhiên, ngay cả bây giờ, 6 năm sau khi bắt đầu bán ra, khả năng của sản phẩm bán dẫn này có thể không gặp bất kỳ vấn đề nào khi xử lý bất kỳ ứng dụng hiện có nào, kể cả những ứng dụng khó tính nhất. Và điều này chắc chắn sẽ tiếp tục trong 2 năm tới.

Bài viết liên quan:

Đánh giá Asus ROG Strix Scar 18 (2023) Hiệu suất cực độc đáo

Asus ROG Strix Scar 18 là một chiếc laptop gaming cao cấp với hiệu năng mạnh mẽ và thiết kế tinh tế. Nó được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i9-11900H thế hệ mới nhất, card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 3080, màn hình 360Hz và nhiều tính năng tiện ích khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đánh giá chi tiết về Asus ROG Strix Scar 18, từ hiệu năng cho đến thiết kế và tính năng. Thiết kế Asus ROG Strix Scar 18 có thiết kế vô cùng tinh tế với các đường nét góc cạnh sắc...

Giảm giá không tưởng: SSD 2TB WD Black SN850X giảm xuống còn $135

Hãy chuẩn bị để bị ấn tượng khi ổ cứng SSD 2TB WD Black SN850X đạt đến mức giá thấp nhất từ trước đến nay, giảm xuống đến con số không tưởng $135. Vâng, bạn đã đọc đúng rồi! Thỏa thuận tuyệt vời này mang đến cho bạn một trong những ổ cứng SSD tốt nhất hiện có trên thị trường với mức giá vô cùng hợp lý. Trong khi các ổ cứng SSD thế hệ thứ 5 đang trỗi dậy, khó có thể chứng kiến được những mức giảm giá đáng kể như vậy trong thời gian sớm. Ổ cứng...

SSD PCIe 5.0 nhanh nhất 2023 được TeamGroup giới thiệu

TeamGroup đã giới thiệu ổ đĩa SSD PCIe 5.0 T-Force Z54A đáng chú ý, dự kiến sẽ vượt trội hơn cả những ổ đĩa SSD tốt nhất hiện nay trên thị trường. Với tốc độ đọc và ghi tuần tự lần lượt lên tới 14,2 GB/s và 11,5 GB/s, T-Force Z54A sẽ trở thành ổ đĩa PCIe 5.0 nhanh nhất dành cho người dùng khi nó được bán ra. Xem thêm: Top 5 SSD NVMe tốt nhất để chơi game Điểm khác biệt của T-Force Z54A so với các ổ đĩa PCIe 5.0 khác là việc sử dụng bộ điều khiển IG5666 từ...

Main H61 - Tất cả những gì bạn cần biết

Giới thiệu về Main H61 Main H61 là một loại mainboard (bo mạch chủ) được sử dụng trong các hệ thống máy tính để bàn. Nó được thiết kế để sử dụng với các bộ vi xử lý Intel Core i3, i5 và i7 thế hệ thứ hai. Nó cũng được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống máy tính gia đình và văn phòng. Main H61 có nhiều tính năng hấp dẫn và có thể giúp tăng hiệu suất của hệ thống máy tính. Các tính năng của Main H61 Socket 1155: Main H61 đi kèm với socket 1155, cho phép...

Top 5 SSD NVMe tốt nhất để chơi game năm 2023

Nếu bạn là một game thủ cuồng nhiệt, bạn sẽ biết rằng giải pháp lưu trữ nhanh và đáng tin cậy là điều cần thiết để có trải nghiệm chơi trò chơi tối ưu. Sự ra đời của SSD NVMe đã cách mạng hóa bối cảnh lưu trữ, cung cấp tốc độ nhanh như chớp và cải thiện hiệu suất so với ổ cứng truyền thống. Trong bài viết này, cùng Tin học Anh Đức sẽ khám phá các ổ SSD NVMe tốt nhất để chơi game vào năm 2023, xem xét các yếu tố như tốc độ, dung lượng,...

Một số cách sửa lỗi chuột không dây khi không hoạt động

Chuột không dây là thiết bị được lựa chọn phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn đặc biệt là các game thủ. Chuột không dây với cấu tạo đơn giản được dân công sở sử dụng khá nhiều. Chuột không dây kết nối đơn giản với máy tính qua USB hay Bluetooth. Và trong quá trình sử dụng chuột không dây, người dùng có thể gặp phải một số tình huống trở ngại, tuy nhiên bạn cần bình tĩnh để tìm cách giải quyết phù hợp nhé! Lỗi chuột không dây bị đơ có thể do rất nhiều nguyên...

Cách mua và nâng cấp RAM cho máy tính đơn giản nhất

Laptop của bạn ngày càng chậm chạp, cũng như hay đứng một chỗ, điều này làm ảnh hưởng đến công việc của bạn rất nhiều. Có nhiều nguyên nhân và thiếu RAM được xem là nguyên nhân hàng đầu. Ngay lúc này hãy cùng Anh Đức dõi theo nội dung phía dưới để hiểu hơn về cách mua và nâng cấp RAM cho máy tính đơn giản nhất. Khi nào cần nâng cấp RAM cho máy tính? RAM là một trong những thành phần không thể thiếu trong máy tính, RAM sẽ ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của máy. Thiếu...

Tư vấn chọn mua PC Gaming chuẩn chỉnh nhất?

Bạn đang muốn sở hữu cho mình bộ PC chơi game tuyệt nhất nhưng chưa biết nên chọn loại máy tính nào phù hợp cho việc chơi game? Hãy để Anh Đức chúng tôi giới thiệu giúp bạn cách chọn mua máy tính PC với cấu hình khủng qua bài viết dưới này nhé! PC gaming là gì? PC gaming là loại máy tính chuyên dùng chơi game ngoài ra còn với mục đích giải trí, với máy tính hoạt động nhiều nên cần chọn cho mình hiệu năng cao, với khả năng xử lý hình ảnh chân thực và mượt mà...

Thay sửa bàn phím laptop bị liệt khoảng bao nhiêu tiền?

Bàn phím máy tính là thiết bị chịu nhiều tác động trực tiếp từ bên ngoài, chính vì vậy trong quá trình sử dụng lâu dài, bàn phím sẽ gặp phải một số vấn đề có thể là liệt bàn phím, bàn phím bị liệt một số nút hoặc toàn bộ là chuyện bình thường. Khi gặp phải tình trạng như trên người dùng cần tìm hướng giải quyết nhanh nhất, nhằm khắc phục những sự cố đáng tiếc xảy ra, gây ảnh hưởng đến công việc. Trên thị trường hiện nay các cửa hàng sửa chữa máy tính, các kỹ...

Chủ đề Hot Chủ đề Hot

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bản quyền Tin học Anh Đức. Cung cấp bởi Sapo.
Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng

Bấm để chat zalo ngay